Loading...

Chánh án Nguyễn Hoà Bình: Sẽ xem lại vụ án tài xế xe container đâm Innova

Thứ hai - 05/11/2018 23:25

Chánh án Toà án nhân dân Tối cao Nguyễn Hoà Bình trao đổi bên hành lang Quốc hội

Sau khi nhận được hồ sơ gốc sẽ tổ chức buổi làm việc không chỉ với các cơ quan tố tụng mà còn cả chuyên gia, Chánh án Toà án nhân dân Tối cao Nguyễn Hoà Bình trao đổi về vụ xe container đâm Innova lùi trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên.

Bên hàng lang Quốc hội, sáng 6/11, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình cho biết đã yêu cầu Tòa án Nhân dân tỉnh Thái Nguyên chuyển toàn bộ hồ sơ gốc liên quan đến vụ án tài xế xe container đâm Innova đi lùi trên cao tốc mà dư luận đang quan tâm để xem xét.

"Hiện tại chưa có hồ sơ nên tôi chưa thể nói gì. Tuy nhiên, sau khi nhận được hồ sơ gốc chúng tôi sẽ tổ chức buổi làm việc không chỉ với các cơ quan tố tụng mà còn cả chuyên gia và có ý kiến sau", Chánh án Nguyễn Hoà Bình trao đổi với báo chí.

Cũng trong sáng 6/11, liên quan đến vụ việc này, Trưởng ban Dân nguyện của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, bà Nguyễn Thanh Hải cũng cho biết chưa nhận được đơn kêu oan của vợ tài xế container Lê Ngọc Hoàng.

"Cho đến 8h30 sáng nay chúng tôi chưa nhận được đơn. Chúng tôi sẽ xem xét ngay khi nhận được, bởi đây là vụ việc đang được dư luận rất quan tâm", bà Hải khẳng định và cho biết hàng ngày Ban Dân nguyện nhận được rất nhiều đơn thư, và qua báo chí bà biết vợ của tài xế lái container Lê Ngọc Hoàng đã có đơn gửi các cơ quan chức năng trong đó có Ban Dân nguyện.

Theo bản án phúc thẩm, sáng 19/11/2016, Ngô Văn Sơn lái chiếc Innova chở 11 người đi ăn cưới ở Thái Nguyên. Do đi quá lối ra khỏi cao tốc tại nút giao Yên Bình (thị xã Phổ Yên) nên Sơn cho ôtô đi lùi, sát hàng rào bên phải.

Cùng lúc đó, Lê Ngọc Hoàng điều khiển xe đầu kéo container đi thuận chiều trên cao tốc. Đến gần nút giao, thấy chiếc Innova phía trước, cách 70 m đang bật đèn phanh đỏ, tài xế xe đầu kéo không phanh giảm tốc. Trong khi phía sau có ôtô khác vượt lên, Hoàng không thể chuyển làn nên đâm vào đuôi chiếc Innova.

Ngô Văn Sơn (40 tuổi, ở Bắc Ninh, tài xế Innova) bị tuyên 9 năm tù, Lê Ngọc Hoàng 6 năm tù cùng về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

HÀ VŨ

Nguồn tin: vneconomy.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây